HOYA PROGRESSIVELENS REVIEW แบบรวมๆให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

On ตุลาคม 26, 2012 by admin

เป็นการเเนะนำเเบบดิบๆ เข้าใจง่ายบ้าง ไม่เข้าใจ หรือละเอียดน้อยไปบ้าง ขออณุญาตอภัยล่วงหน้า

ณ ปัจจุบัน ปี 2012 ทางฝ่ายการตลาดของ hoya ในประเทศไทย ได้วางจำหน่ายโปรเกรสซีฟ โดยเเบ่งเกรดตามเทคโนโลยีการผลิตดังนี้

กลุ่ม คลาส BUDGET ได้เเก่

ซีรี่ HOYA SLMINI, GP,GPW  / SUMMIT PRO,PRO CD / PREMIUM

3 คลาสนี้ เป็นการผลิตเเบบคลาสสิค ขัดผิวค่าสายตาบนเลนส์ด้วยเครื่องขัดผิวเพื่อออกเเบบค่าสายตากันแแบบที่ใช้ทั่วไป   เทคโนโลยีนี้หากใช้ผลิตเลนส์

เเล้ว ถ้าขัดเเบบคลาสสิค เหมือนกัน เเล้วเลนส์ ซีรี่ HOYA SLMINI, GP,GPW  / SUMMIT PRO,PRO CD / PREMIUM   มันต่างกันตรงไหน ?

ขอโพสเเค่จุดหลักๆนะครับ ปลีกย่อยมากตัวผมเองเดี๋ยวจะงงเสียเอง

_____

GP , GPW , SL MINI  ไม่ขอกล่าวถึง corridor หรือโครงสร้างรายละเอียดปลีกย่อยอะไรมากมาย(จริงๆ ถ้าร้านค้าทุกร้านมีตัวอย่างให้ลองซะก็จบเรื่อง ไม่ต้องอธิบายอะไรเยอะเเยะ )

ค่า inset ในการวางตำเเน่ง ของ GP ,GPW จะ

ลืมๆ insetคืออะไร

จุดด้อยคือมันไม่ custom inset เท่าไร ในบางค่าสายตา หรือผู้ที่มีระบบ convergenge ผิดปกติก็อาจจะไม่workสำหรับรุ่นนี้  (รุ่นนี้ ที่ร้าน ogoptician มีให้ทดลอง)

รุ่นนี้ performance ที่ปรับตัวได้ง่าย ค่าสายตาควร SPH +- ไม่เกิน 1.00 ค่า CYL ไม่ควรมี ส่วน ADD ไม่ควรเกิน 1.75

ถามว่า ค่าสายตาเกินนี้ ทำได้ไหม ได้หมดเเหละครับ เเค่ performance มันก็ลดลง(ตามค่าสายตา)

ไม่ได้หมายความว่ามันจะใส่ไม่ชัด เเต่การปรับตัวให้เข้ากับเลนส์มันยากขึ้น (ไม่ได้บอกว่าใส่ไม่ได้ เเต่โอกาสที่ใส่เเล้วปรับตัวได้ยากขึ้นเท่านั้นครับ)

กลุ่มเป้าหมาย : ต้องการสินค้าราคาไม่เเพง (คุณควรได้ลองก่อนตัดสินใจนะครับ หากจะใช้เลนส์ซีรี่นี้ หากความสบายตา ok ก็จัดกันไป หากทดสอบเเล้วใส่ไม่ ok อย่าฝืน ไม่ต้องไปซื้อ เสียดายเงิน)

_____

 SUMMIT PRO,PRO CD

เป็นเเบบ variable inset  by addition  ทำได้ดีกว่า ซีรี่ที่ใช้ inset เดียวอยู่พอสมควร รายละเอียดปลีกย่อยอื่่นยังมี เเต่ขอหยิบข้อเเตกต่างที่ชัดเจนจับต้องได้

จุดเด่นคือมีหลากหลายinsetมากขึ้นตามค่า addition ในบางค่าสายตา หรือผู้ที่มีระบบ convergenge ผิดปกติก็อาจจะไม่workสำหรับรุ่นนี้  (รุ่นนี้ ที่ร้าน ogoptician มีให้ทดลอง)

รุ่นนี้ performance ที่ปรับตัวได้ง่าย ค่าสายตาควร SPH +- ไม่เกิน 4.00 ค่า CYL ไม่ควรเกิน -2.00 ส่วน ADD ไหวทุกค่า เเต่แปรพันตามค่า ADD เช่นกัน

ถามว่า ค่าสายตาเกินนี้ ทำได้ไหม ได้หมดเเหละครับ เเค่ performance มันก็ลดลง(ตามค่าสายตา)

ไม่ได้หมายความว่ามันจะใส่ไม่ชัด เเต่การปรับตัวให้เข้ากับเลนส์มันยากขึ้น (ไม่ได้บอกว่าใส่ไม่ได้ เเต่โอกาสที่ใส่เเล้วปรับตัวได้ยากขึ้นเท่านั้นครับ)

กลุ่มเป้าหมาย : ต้องการสินค้าราคาปานกลาง (คุณควรได้ลองก่อนตัดสินใจนะครับ หากจะใช้เลนส์ซีรี่นี้ หากความสบายตา ok ก็จัดกันไป หากทดสอบเเล้วใส่ไม่ ok อย่าฝืน ไม่ต้องไปซื้อ เสียดายเงิน)

_____

PREMIUM 

นอกจากมีข้อดีในเรื่อง variable inset เเล้ว เพิ่มเติมในส่วนของ wavefront เทคโนโลยีเข้ามาในการออกเเบบdesignเลนส์

เหมาะสำหรับ: งบประมาณปานกลาง ความคุ้มค่าต่อหน่วย ในมุมมองของ ogoptician ถือว่าเลนส์ซีรี่นี้คุ้ม ในเเง่ของคุณภาพเทียบกับราคา

รุ่นนี้ performance ที่ปรับตัวได้ง่าย ค่าสายตาควร SPH +- ไม่เกิน 6.00 ค่า CYL ไม่ควรเกิน -2.00 ส่วน ADD  เหมาะกับทุกค่า ADD

ถามว่า ค่าสายตาเกินนี้ ทำได้ไหม ได้หมดเเหละครับ เเค่ performance มันก็ลดลง(ตามค่าสายตา)

ไม่ได้หมายความว่ามันจะใส่ไม่ชัด เเต่การปรับตัวให้เข้ากับเลนส์มันยากขึ้น (ไม่ได้บอกว่าใส่ไม่ได้ เเต่โอกาสที่ใส่เเล้วปรับตัวได้ยากขึ้นเท่านั้นครับ)

(รุ่นนี้ ที่ร้าน ogoptician มีให้ทดลอง) 

……..

คลาสที่สองเป็นการต่อยอด โดยการนำซีรี่ที่ได้รับความนิยมอยู่เเล้ว มาขัดด้วยเทคโนโลยีใหม่ ในส่วนที่ดีขึ้นนั้น การขัดผิวเลนส์จะเเม่นยำ เเละลบข้อด้อยในจุดที่กระบวนการขัดผิวเลนส์เเบบclassicนั้นทำไม่ได้ (การขัดผิวเลนส์ด้วยเครื่องจักร CNC)

กระบวนการผลิตนี้นอกจากhardwareที่ผลิตเเล้วsoftwareก็สำคัญเช่นกัน เทคนิคเเละลิขสิทธ์ในการผลิตของเเต่ละค่ายก็จะโดดเด่นในเเต่ละเเบบกันไป

hoya เรียก ซีรี่ MID END นี้ว่า TRUFORM

ผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายได้เเก่

AMPLITUDE TRUFORM , SUMMIT PRO TRUFORM , PREMIUM TRUFORM

กล่าวง่ายๆคือ เอาเลนส์ซีรี่เดิมที่ดีอยู่เเล้ว มาเริ่มกระบวนการขัดผิวเลนส์โดยใช้เครื่องจักรCNCเเละใช้softwareมาควบคุมโครงสร้างในการขัด เทคโนโลยีเเบบนี้จะcustomได้เเม่นยำขึ้น เเละเห็นผลได้ดีขึ้นอย่างชัดเจนในกลุ่มผู้ที่ ADD สูงๆ หรือค่า SPH สูงมากกว่า+- 4.00 เอียงเกินกว่า -1.00 หรือสายตาเอียงใน มุมเฉียง หรือ 90 ก็ตาม หมายความว่าไง

หากสายตาอยู่ในกลุ่มซับซ้อนหรือเอียงสูง ADDสูง หรือSPHสูงๆ กลุ่มนี้ได้เห็นผลดีจากเทคโนโลยีนี้ อยู่มากพอสมควร เเต่ถ้าสายตาไม่ซับซ้อนจะรู้สึกต่างอยู่ประมาณนึง ไม่เท่ากับผู้ที่สายตาสูงๆเเละซับซ้อน

เครื่องจักรดี ก็ต้อง design เลนส์ดี software ดีด้วย

เช่นเดิมมันเป็นการต่อยอดเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าได้มี lineup ให้ได้เลือกตามงบประมาณความเหมาะสมกันมากขึ้น

ระบบlisting law เป็นอีกระบบท่ี่ทำให้ท่านได้ความรู้สึก เเบบใกล้เคียง T shape เวลาใช้ เเม้เเต่สายตาเอียงเยอะในมุมนรกเเตกมันก็ช่วยได้ (หากไม่เข้าใจเรื่องมุมค่าสายตาเอียงในมุมที่ไม่สบายตา สอบถามหน้าร้านogopticianก็ได้ บทความเรื่องpower at any merridian เราเคยลงไว้่ในเวปให้ได้ศึกษาเเล้ว)

POWER AT ANY MERIDIAN

ทั้งสามตัวถ้าผลิตด้วยระบบ truform นั้น จะช่วยให้กลุ่มลูกค้าสายตาเอียงในมุมเฉียงได้ปรับตัวได้ง่ายขึ้น เเละด้วยระบบ listing law ที่ใส่เข้าไปในขั้นตอนผลิตนั้นช่วยให้ความรู้สึกคมมากขึ้นกว่าการขัดด้วยระบบclassic

AMPLITUDE TRUFORM , SUMMIT PRO TRUFORM , PREMIUM TRUFORM

เหมาะสมกับผู้ที่ทุกงบประมาณเเละสถาณการณ์ค่าสายตาเเต่ละบุคคล ลองสอบถามผู้เชียวชาญที่ท่านไว้ใจดูละกันว่าควรใช้ตัวไหนดี  เค้าซอยให้ สามซีรี่ตามงบประมาณอยู่เเล้ว (เอามาคั่น)

ความเห็นส่วนตัว: คงจะดีกว่านี้ถ้ายกเลิกระบบclassicออกไปเเล้วใช้เทคโนโลยี truform เเละ freeformในการผลิตซะให้หมด ซึ่งในบางประเทศที่จำหน่ายhoyaบางประเทศก็ยกเลิกการผลิตเเบบเทคโนโลยีเก่าออกไปหมดเเล้ว (เรื่องเเบบนี้ขึ้นอยู่กับผู้บริโภคในภาพรวมเเละร้านค้าที่จำหน่ายว่าผลักดันให้เป็นไปในทิศทางใด)  ถือว่าคนไทยโชคดีครับ ถ้าร้านค้าบางร้านเเนะนำกันซะครบทุกรุ่นไม่นับเรื่องtreatmentผิวเลนส์ว่าเเบบใดนั้น เฉพาะเเค่ที่ ซอย ผลิตภัณฑ์มานำเสนอนั้น มีถึง 10 รุ่นหลักเข้าไปเเล้ว

……….

มาถึงตัวที่ทางเราวิจารณ์ว่า คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมากที่สุด(ไม่ได้บอกว่าดีที่สุด)เเต่คุ้มค่าคุ้มราคาเเละFITง่าย ใช้งานได้ดีเกินคาดหวัง ไม่ได้เสี้ยนอยากขายของเเพง เเต่ทำความเข้าใจกันก่อนว่าเราวัดperformanceเทียบกับเงินที่เสียไป+กับการใช้งานที่เราอยู่กับมันราวๆ 2-3ปี นั้น หากเป็นเเว่นหลักทางเรามองว่าคุ้ม (เรื่องเชื่อหรือไม่) ลองทดลองจากชุดทดลองที่ทางเราจัดทำขึ้นให้ลองใช้ก่อนตัดสินใจ (ไม่ได้เเปลว่าชอบทุกคน) เเต่โดยส่วนใหญ่นั้นมองว่าเกินความคาดหวังสำหรับซีรี่นี้

ตัวที่คุ้ม ทางเรายกให้ HOYALUX FD ครับ  ตัวอื่นเช่น ID หรือ TRINTY ไม่ใช่เเย่กว่าครับ ดีกว่าเเต่ที่เเนะนำคือperformanceต่อราคา / ว่ากันตามตรง ซีรี่ TRUFORM รุ่นกลางๆ มันก็ราคาจะใกล้ HOYALUX FD  อยู่เเล้ว ทางเราจึงไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องลดperformaceมันลงเพื่อเเลกกับเงินไม่กี่บาท  เเต่กรณี HOYALUX FD เทียบราคา กับ HOYALUX ID หรือ TRINITYนั้นราคามันห่างพอสมควร จึงต้องตัดสินใจกันเอง (ไม่ได้บอกนะครับว่าทุกคนต้องซื้อ HOYALUX FD เดี๋ยวจะหาว่าทางเราจะเเนะตัวคุ้มๆให้กับลูกค้าที่กำลังซื้อnolimit)

ซีรี่ FREEFORM

HOYALUX FD / HOYALUX ID / HOYALUX TRINITY

HOYALUX FD

HOYALUX ID

HOYALUX TRINITY

ท้ายสุด ชอบค่ายไหน รุ่นไหน ก็เลือกตามงบประมาณ กับ ประสิทธิภาพที่ได้รับ

ทางogoptician มีตัวอย่างให้ได้ลองก่อนตัดสินใจเกิือบทุกรุ่น เงินของคุณ การตัดสินใจของคุณ

ไม่มีตัวไหนที่perfectสำหรับทุกคน เเม้เเต่ตัวที่เเพงที่สุด หากใส่เเล้วคุณรู้สึกว่ามันไม่ใช่  ได้ลองตัวอย่างเเล้วรู้สึกว่ามันไม่ดี  มันก็เเค่เศษพลาสติกสำหรับคุณเท่านั้น เพราะฉะนั้น ลองก่อนตัดสินใจครับ

เราจะประกอบเเละเเนะนำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะมีเวลาให้กับเเต่ละท่าน

ธุรกิจเราไม่ได้เสี้ยนสักเเต่ว่าขอให้ขายได้ (ประเภทฝอยเรื่อยเปื่อยว่าถูกที่สุดดีที่สุด เพ้อเจ้อเพื่อให้ลูกค้าซื้อให้ได้<<ทดลองซะก่อนตัดสินใจไม่ว่าราคาต่ำราคาสูงเเล้วค่อยตัดสินใจ ไม่ใช่ซื้อเเล้วไปนอนลุ้น เหมือนซื้อหวย)
การเเนะนำสินค้าให้ได้ตรงการใช้งาน เเละคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เเละสบายใจทั้งผู้ซื้อเเละผู้จำหน่ายที่สำคัญ สำหรับเรา

 

……….

ชุดทดสอบเลนส์โปรเกรสซีฟ,โปรเกรสซีฟเฉพาะทาง,เลนส์ชั้นเดียวเเบบพรีเมี่ยม

ณ ปัจจุบัน ogoptician มีโปรเกรสซีฟให้ลองหลากหลายชนิด ในค่ายดัง เกือบครบทุกรุ่นแล้ว (พูดไปก็เท่านั้น ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ลองเลย ง่ายกว่า ไม่ต้องเสียเงินแล้วนั่งลุ้นว่าใส่ได้ไม่ได้)

Progressive ที่มีให้ลองในร้านเรา ณ ปัจจุบันHoyalux gpwHoyalux summit proHoyalux premiumHoyalux idEssilor adaptar digital ne

Essilor liberty digital ne

Essilor varilux comfort 360 digital ne

Essilor varilux physio 360 ne

Nikon presio i

Nikon presio w

Progressive เฉพาะทาง

Hoyalux tact

Hoya add power

Nikon home and office

Premiumsinglevision

Hoya remark type a

Hoya remark type b

Hoya lecture type B

 

CARL ZEISS

carl zeiss gt2 asiana

RODENSTOCK

Pure LIFE free

ครอบคลุมเกือบทุกช่วงการใช้งานให้ได้เลือกทดสอบก่อนตัดสินใจว่ารุ่นไหนเหมาะสมกับเรา เพราะไม่มีเลนส์ตัวใดที่ดีที่สุดเพื่อทุกๆคน จึงต้องลอง

 

ชุดทดสอบเราจะทดสอบบน trail frame ที่ปรับค่าpd  fitting high  panto ได้ ทำให้การทดสอบเสมือนใกล้เคียงที่สุด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม ข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมที่ ogoptician

 

ระบบการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์

VISIO OFFICE ที่ OGOPTICIAN

เครื่องเจียรเลนส์พร้อมเจาะอัตโนมัติระดับ HI END (ESSILOR MR. BLUE) ที่ Ogoptician

ระบบการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์

เปิดบริการทุกวัน

เวลาทำการ 11:30 ถึง 21:00

เวลาติดต่อ 11:30 ถึง 21:00

mobile: 0858417222

tel: 023990840

 02

 

หาค่าสายตาโดยวิธีObjective คือหาค่าสายตาเบื้องต้นโดยที่ผู้ถูกวัดไม่ต้องตอบอะไรทั้งสิ้น ผู้วัดจะเป็นผู้หาค่าสายตาการใช้ Autorefraction โดยทำการวัดทีละตาเมื่อได้ค่าสายตาออกมา

03

IMG_8537

วัดหาค่าสายตาแบบ Subjective เป็นการหาค่าสายตาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ถูกวัดแต่ละคนโดยที่ผู้ถูกวัดจะต้องร่วมในการวัดโดย ตอบคำถาม

IMG_8559IMG_8562

IMG_8508

ตรวจวัดจุดโฟกัสตาขณะใส่กรอบเเว่นด้วยระบบdigital 3มิติ พร้อมวัดพารามิเตอร์กรอบเเบบอัตโนมัติเเละจุดศูนย์กลางการหมุนของลูกตา (eye rotation center)

บริการด้านตรวจสุขภาพตา

DSC_8530

IMG_8541

ในเรื่องของการตรวจสอบสุขภาพตาเรามีกล้องขยายกำลังสูง SLITLAMP BIOMICROSCOPE เพื่อตรวจสุขภาพตาตั้งเเต่หนังตา กระจกตา ไปจนถึงเลนส์ตา

IMG_8543

IMG_8546

IMG_8547

20

เรามีบริการตรวจจอประสาทตา โดยเครื่องถ่ายภาพfundus camera รุ่นล่าสุดเพื่อตรวจเช็คสุขภาพจอประสาทตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคจอประสาทตาหรือไม่ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ

IMG_8568

ในด้านการตรวจวัดความดันภายในตา เรามีเครื่องตรวจวัดความดันภายในตาเเบบใช้ลมเป่า Non-contact tonometer ทำให้ทราบค่าความดันตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคต้อหินหรือไม่

DSC_7518

 

มั่นใจเรื่องงานประกอบระดับ HI END เเม่นยำเที่ยงตรงเเละเนี๊ยบในระดับสูงสุดที่ ogoptician

ทั้งงานcustom ทั้งกรอบrimless กรอบsemirimless กรอบ full rim กรอบโค้ง  เสร็จในระบบคอมพิวเตอร์ เเละ paternของกรอบrimlessเเบรนด์ดังๆมีให้เลือกในserverมากเท่าที่จะมีได้ ลูกค้าสามารถเลือกpatternได้มากมายจาก server

ลูกค้าทุกท่านสามารถชมงานประกอบระดับ HI END กันได้เเบบสดๆในร้าน

 

ทุกสิ่งที่ ogoptician ทำมันมากกว่าธุรกิจ เเต่มันคืออุดมการณ์ของเรา
เเละที่ขาดไม่ได้คือ บุคลากรคุณภาพสูงที่เจ้าของกิจการรวบรวมผู้ที่เก่งในเเต่ละด้านมารวมตัวกันเป็น ogoptician

 

 OGOPTICIAN  ผลงานเเละมาตรฐานการตรวจวัดสายตาเเละตรวจสุขภาพตา รวมถึงงานประกอบเลนส์ระดับที่กล้าท้าทุกมาตรฐานสูงสุด

001

 

คอนเซป : จำหน่ายเเว่นคุณภาพดีในราคาน่าคบหา ทั้ง  fashion เเละ funtion มีให้เลือกกันอย่างจุใจมากกว่า 1500 รายการ จำหน่ายเเบรนด์ดังเเนว FASHION อาทิเช่น RAYBAN , OAKLEY , RETROSUPER ,ADIDAS,CROCS , EMPORIO ARMANI , GIORGIO ARMANI , PAULFRANK , OLIVERPEOPLE , MOSCOT , TAG HEUR , ITALIA INDEPENDENT , GRAFIK PLASTIC , LACOSTE , LEECOOPER , MONODESIGN , PAULHUEMAN , CHEAPMONDAY , NIKE , PAULSMITH , PORSCHE DESIGN , SNRD , SUPERDRY ,VICTOR&ROLF,RODENSTOCK  ส่วนเเว่นเเนว functional screwless มีให้เลือกอย่างจุใจเต็มcollection ทั้ง LINDBERG , ICBERLIN ,SILHOUETTE , FLAIR , KAZUO KAWASAKI, BYWP

ด้านการตรวจวัดสายตา ตรวจสุขภาพตา เเละประกอบเลนส์ เราใช้เครื่องมือที่ดีที่สุดเท่าที่มีในปัจจุบันมูลค่ารวมกว่า8ล้านบาทเพื่อลดปัญหาhuman error ให้เหลือ0% ประกอบกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่เรามีครบทุกด้าน

1556231_802303226453136_1857989509_o 885399_802303256453133_1558676364_o 1523285_802303199786472_1565436022_o

ตำเเหน่งที่ตั้ง:เป็นสาขาที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ซอย66/1 เข้าซอยไปเล็กน้อยเจอซอยเเรก

ขับรถมาคลิ๊ก

มาโดยรถไฟฟ้าBTS

เปิดบริการทุกวัน 11:30-21:00

tel. 023990840  mobile:0858417222


map

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น