HOYALUX TRINITY

HOYALUX TRINITY

ศาสตร์สูงสุดแห่งการมองเห็นของมนุษย์ คือการพัฒนาเลนส์โปรเกรสซีฟให้เหมาะสมกับการใช้งาน จุดมุ่งหมายสูงสุด คือต้องให้ภาพที่คมชัด เหมาะกับผู้สวมใส่แต่ละคนที่มีกิจกรรม และการใช้ชีวิตประจำวันที่แตกต่างกัน ลักษณะการ ใช้งานของแต่ละบุคคลอาจมีความแตกต่างกัน เลนส์โปรเกรสซีฟของผู้อื่น จึงไม่เหมาะสมเท่ากับเลนส์โปรเกรสซีฟ ที่ถูกออกแบบมาเพื่่อคุณโดยเฉพาะ

จากรูปข้างบน บันไดสามขั้นที่จะทำให้ผู้ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ บรรลุวัตถุประสงค์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ประการแรก คือ ค่ากำลังสายตาจะต้องถูกวัดมาอย่างถูกต้องตามหลักของการตรวจวัด และลักษณะกรอบแว่นควรจะ ถูกต้องกับการเลือกใช้เลนส์โปรเกรสซีฟ คือกรอบไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป

ประการถัดมา ผู้เชี่ยวชาญจะต้องสอบถามถึงประสบการณ์ของผู้บริโภคที่เคยใช้เลนส์โปรเกรสซีฟที่ผ่านมา เช่น ปัญหา ที่พบ และไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอีก พฤติกรรมการใช้งานที่ผิดประเภทของลูกค้า หรือความชอบ ทัศนคติีต่อการใส่แว่นตา โปรเกรสซีฟ

และที่ขาดไม่ได้คือชนิดของเลนส์โปรเกรสซีฟคู่เดิมที่เคยใช้มาประมวลผลก่อนในการเลือกใช้เลนส์คู่ใหม่ ท้ายสุด ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เช่น อาชีพ กิจกรรมระหว่างวัน และงานอดิเรก ประเด็นนี้จะเป็นปัจจัย ที่เลนส์โปรเกรสซีฟ “ทรีนิตี้” นำมาออกแบบโครงสร้างเลนส์โปรเกรสซีฟที่มีเทคโนโลยีสูงสุด

เลนส์ทรีนิตี้ คือเลนส์โปรเกรสซีฟแบบบูรณาการสองด้าน (Integrated double surfaces) ที่มีโครงสร้างการผลิต พื้นฐานคล้ายกับ Hoyalux iD/FD แต่ความเหนือชั้นของเลนส์รุ่นนี้ คือ โครงสร้างหลัก 3 แบบ คือ M “Mild” นุ่มนวล สำหรับพื้นที่อ่านหนังสือกว้างพิเศษ, B”Balance” ความสมดุลในทุกระยะ และ S”Sharp” ความคมชัดในระยะไกล พื้นที่กว้างสูงสุด


พื้นที่บิดเบือน หรือดีสทรอชั่น “Distortion” ด้านข้าง จะถูกลดทอนลงไปมาก จากการออกแบบโครงสร้าง “Integrated double surfaces” และสำหรับการเลือกโครงสร้าง M, B, หรือ S

จากภาพที่เห็น เป็นลักษณะการใช้งานทั้ง 21 ชนิดของผู้ใช้งาน  แบบสอบถามนี้ จะให้ช่างแว่นตาเป็นผู้สอบถาม
ลูกค้า  เพื่อที่จะสามารถประเมินโครงสร้างที่เหมาะสมกับผู้ใช้ร่วมกัน พร้อมกับส่งกรอบแว่น ค่าสายตามา เลนส์ที่จัดส่งให้ร้านค้า
คือเลนส์โปรเกรสซีฟ “ทรีนิตี้” เทคโนโลยีการฝนเลนส์แบบฟรีฟรอม์สองด้าน เฉพาะบุคคล

 


 

3D PRESENTATION

จะเป็นการจำลองภาพที่ออกมาจากเลนส์รุ่นนี้แบบประมาณการ ในเเต่ละสายตา ว่าสนามภาพในเเต่ละเบอร์ที่ได้ผลออกมาจะเป็นเช่นไร

(รูปบน) สายตา RL: 00  ADD:1.00

(รูปบน) สายตา RL: 00  ADD:2.00

(รูปบน) สายตา RL: 00  ADD:3.00

(รูปบน) สายตา RL: +1.00  ADD:3.00

(รูปบน) สายตา RL: +2.00  ADD:3.00

 

(รูปบน) สายตา RL: +3.00  ADD:3.00

 

ณ ปัจจุบัน ogoptician มีโปรเกรสซีฟให้ลองหลากหลายชนิด ในค่ายดัง เกือบครบทุกรุ่นแล้ว (พูดไปก็เท่านั้น ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ลองเลย ง่ายกว่า ไม่ต้องเสียเงินแล้วนั่งลุ้นว่าใส่ได้ไม่ได้)

Progressive ที่มีให้ลองในร้านเรา ณ ปัจจุบัน

Hoyalux gpw

Hoyalux summit pro

Hoyalux premium

Hoyalux id

Essilor adaptar digital ne

Essilor liberty digital ne

Essilor varilux comfort 360 digital ne

Essilor varilux physio 360 ne

Nikon presio i

Nikon presio w

Progressive เฉพาะทาง

Hoyalux tact

Hoya add power

Nikon home and office

Premiumsinglevision

Hoya remark type a

Hoya remark type b

Hoya lecture type B

 

CARL ZEISS

carl zeiss gt2 asiana

RODENSTOCK

Pure LIFE free

ครอบคลุมเกือบทุกช่วงการใช้งานให้ได้เลือกทดสอบก่อนตัดสินใจว่ารุ่นไหนเหมาะสมกับเรา เพราะไม่มีเลนส์ตัวใดที่ดีที่สุดเพื่อทุกๆคน จึงต้องลอง

 

ชุดทดสอบเราจะทดสอบบน trail frame ที่ปรับค่าpd  fitting high  panto ได้ ทำให้การทดสอบเสมือนใกล้เคียงที่สุด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม ข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมที่ ogoptician

 

เปิดบริการทุกวัน

เวลาทำการ 11:30 ถึง 21:00

เวลาติดต่อ 11:30 ถึง 21:00

ระบบการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์

เปิดบริการทุกวัน

เวลาทำการ 11:30 ถึง 21:00

เวลาติดต่อ 11:30 ถึง 21:00

mobile: 0858417222

tel: 02399084002

 

หาค่าสายตาโดยวิธีObjective คือหาค่าสายตาเบื้องต้นโดยที่ผู้ถูกวัดไม่ต้องตอบอะไรทั้งสิ้น ผู้วัดจะเป็นผู้หาค่าสายตาการใช้ Autorefraction โดยทำการวัดทีละตาเมื่อได้ค่าสายตาออกมา

03

IMG_8537

วัดหาค่าสายตาแบบ Subjective เป็นการหาค่าสายตาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ถูกวัดแต่ละคนโดยที่ผู้ถูกวัดจะต้องร่วมในการวัดโดย ตอบคำถาม

IMG_8559IMG_8562

IMG_8508

ตรวจวัดจุดโฟกัสตาขณะใส่กรอบเเว่นด้วยระบบdigital 3มิติ พร้อมวัดพารามิเตอร์กรอบเเบบอัตโนมัติเเละจุดศูนย์กลางการหมุนของลูกตา (eye rotation center)

บริการด้านตรวจสุขภาพตา

DSC_8530

IMG_8541

ในเรื่องของการตรวจสอบสุขภาพตาเรามีกล้องขยายกำลังสูง SLITLAMP BIOMICROSCOPE เพื่อตรวจสุขภาพตาตั้งเเต่หนังตา กระจกตา ไปจนถึงเลนส์ตา

IMG_8543

IMG_8546

IMG_8547

20

เรามีบริการตรวจจอประสาทตา โดยเครื่องถ่ายภาพfundus camera รุ่นล่าสุดเพื่อตรวจเช็คสุขภาพจอประสาทตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคจอประสาทตาหรือไม่ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ

IMG_8568

ในด้านการตรวจวัดความดันภายในตา เรามีเครื่องตรวจวัดความดันภายในตาเเบบใช้ลมเป่า Non-contact tonometer ทำให้ทราบค่าความดันตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคต้อหินหรือไม่

DSC_7518

 

มั่นใจเรื่องงานประกอบระดับ HI END เเม่นยำเที่ยงตรงเเละเนี๊ยบในระดับสูงสุดที่ ogoptician

ทั้งงานcustom ทั้งกรอบrimless กรอบsemirimless กรอบ full rim กรอบโค้ง  เสร็จในระบบคอมพิวเตอร์ เเละ paternของกรอบrimlessเเบรนด์ดังๆมีให้เลือกในserverมากเท่าที่จะมีได้ ลูกค้าสามารถเลือกpatternได้มากมายจาก server

ลูกค้าทุกท่านสามารถชมงานประกอบระดับ HI END กันได้เเบบสดๆในร้าน

 

ทุกสิ่งที่ ogoptician ทำมันมากกว่าธุรกิจ เเต่มันคืออุดมการณ์ของเรา
เเละที่ขาดไม่ได้คือ บุคลากรคุณภาพสูงที่เจ้าของกิจการรวบรวมผู้ที่เก่งในเเต่ละด้านมารวมตัวกันเป็น ogoptician

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น