04th เม.ย.
see-coat-blue-banner

UPDATE ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆของ NIKON ที่เข้ามาจำหน่ายในไทย ปี 2015 (มีจำหน่ายเเล้ว)

มาช้าดีกว่าไม่มา  อัพเดทสินค้าที่เริ่มจำหน่ายเเล้วในปี 2015 (เฉพาะสินค้าใหม่ที่น่าสนใจ) SEECOAT BLUE  เป็นtreatmentบนเลนส์NIKON ที่ BLOCK คลื่นเเสงสีฟ้า       ในส่วนของ single vision แบบ stock   ที่เพิ่มเข้ามาเป็น SV แบบ front as คือ Nikon1.6as Seecoat Blue UV ,  Nikon 1.6as Seecoat Plus UV , Nikon 1.6as Transitions   กลุ่มเลนส์  PALS มีที่เพิ่มเติมขึ้นมา กลุ่ม E LIFE SERIES About e-LIFE series I SEE MY DIGITAL WORLD […]

01st ก.ย.
logo_essilor

คำถามที่พบบ่อยกับผลิตภัณฑ์ของESSILOR

credit: Essilor Academy Thailand สำหรับใช้งาน คอมพิวเตอร์ i-relief หรือ prevencia ตัวไหนเหมาะสมกว่ากันครับ? Essilor Academy Thailand แล้วแต่เงื่อนไขการใช้งานของคุณครับ ถ้าคุณเน้นใช้งานกับคอมพิวเตอร์เป็นหลัก i-relief จะสบายตากว่า แต่ถ้าคุณเอามันไปใช้งานอย่างอื่น จะมีปัญหาแทรกซ้อนได้เยอะครับ … ในขณะที่ ถ้าคุณเลือก Prevencia ความสบายตาในขณะใช้คอมพ์จะด้อยกว่า i-relief แต่เอา Prevencia ไปใช้งานอย่างอื่นจะมีปัญหาน้อยกว่า i-relief ครับ. ใช้งานคอมพิวเตอร์ประเภทงานเอกสาร ทำงานเป็นเวลานานๆ แนะนำ i-relief ครับ และไม่ควรใช้เลนส์ตัวนี้กับการใช้งานในสภาพแสงธรรมชาติทั่วไปนะครับ แต่ถ้าต้องการทำงานคอมพิวเตอร์ที่ต้องการความถูกต้องของสีสันมากกว่า และสามารถใส่ได้ตลอดทั้งวัน แนะนำ Prevencia ครับผม Essilor Academy Thailand สวัสดีครับ i-relief นั้นเป็นการเคลือบผิวทีเหมาะสมที่สุดสำหรับการลดความเมื่อยล้าของดวงตา และเพิ่มความคมชัดในขณะที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่ไม่เหมาะสมที่จะใช้กับเลนส์ที่สวมใส่ตลอดทั้งวัน (ควรใช้เคลือบบนเลนส์แว่นที่ใช้ทำงานหน้าจอคอมพ์โดยเฉพาะ) แต่ Prevencia จะดีที่สุดในประเด็นของการป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมในระยะยาว(ArMD) สามารถใช้สวมใส่ได้ทั้งวันโดยมีผลข้างเคียงน้อยกว่า i-relief สามารถลดความเมื่อยล้าของดวงตาได้ เพิ่มความคมชัดของหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ แต่ไม่ดีที่สุดโดยเฉพาะหากนำไปเทียบกับ […]

18th ส.ค.
play

มาตรฐานงานประกอบ การตรวจวัดสายตา ด้วยเทคโนโลยีระดับสูงสุด ogoptician คือมาตรฐานระดับHIENDที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง สิ่งที่ดีที่สุดที่เรามี คือ คุณภาพระดับ HI END ที่คุณจะได้รับ

30th ก.ค.
break the mold bm019 02

Break the MOLD EYEWEAR new release august 2014

 

07th ส.ค.
Hyman_Moscot_94_Rivington_Street_1934-1024x819

NEWRELEASE AUGUST 2013 MOSCOT

MOSCOT มีจำหน่ายในร้าน ogoptician ระบบการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์ เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11:30 ถึง 21:00 เวลาติดต่อ 11:30 ถึง 21:00 mobile: 0858417222 tel: 023990840   หาค่าสายตาโดยวิธีObjective คือหาค่าสายตาเบื้องต้นโดยที่ผู้ถูกวัดไม่ต้องตอบอะไรทั้งสิ้น ผู้วัดจะเป็นผู้หาค่าสายตาการใช้ Autorefraction โดยทำการวัดทีละตาเมื่อได้ค่าสายตาออกมา วัดหาค่าสายตาแบบ Subjective เป็นการหาค่าสายตาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ถูกวัดแต่ละคนโดยที่ผู้ถูกวัดจะต้องร่วมในการวัดโดย ตอบคำถาม ตรวจวัดจุดโฟกัสตาขณะใส่กรอบเเว่นด้วยระบบdigital 3มิติ พร้อมวัดพารามิเตอร์กรอบเเบบอัตโนมัติเเละจุดศูนย์กลางการหมุนของลูกตา (eye rotation center) บริการด้านตรวจสุขภาพตา ในเรื่องของการตรวจสอบสุขภาพตาเรามีกล้องขยายกำลังสูง SLITLAMP BIOMICROSCOPE เพื่อตรวจสุขภาพตาตั้งเเต่หนังตา กระจกตา ไปจนถึงเลนส์ตา เรามีบริการตรวจจอประสาทตา โดยเครื่องถ่ายภาพfundus camera รุ่นล่าสุดเพื่อตรวจเช็คสุขภาพจอประสาทตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคจอประสาทตาหรือไม่ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ ในด้านการตรวจวัดความดันภายในตา เรามีเครื่องตรวจวัดความดันภายในตาเเบบใช้ลมเป่า Non-contact tonometer ทำให้ทราบค่าความดันตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคต้อหินหรือไม่   มั่นใจเรื่องงานประกอบระดับ HI END เเม่นยำเที่ยงตรงเเละเนี๊ยบในระดับสูงสุดที่ […]

03rd มิ.ย.
Rodenstock-logo-7DF04FDA6B-seeklogo.com

เรื่องการเช็คราคาเลนส์rodenstock

เรื่องราคาเลนส์ของ RODENSTOCK นะครับ ราคาขายปลีกจะถูกกำหนดโดยบริษัทเเม่โดยตรงเเละส่วนลดจากpricelistที่บริษัทเเม่กำหนดนั้นลดได้เต็มที่ก้อเพียง 5-15% จากราคาเค้ากำหนดเท่านั้น เพราะฉะนั้นสำหรับเลนส์เเบรนด์ RODENSTOCK ซื้อที่ไหนก้อราคาใกล้เคียงกัน ทุกร้านถูกกำหนดราคาขายปลีก , เหมือนเดิมครับ เเบรนด์นี้มันไม่ได้เหมือนขายโทรศัพท์ ขายน้ำอัดลม ที่จะซื้อที่ไหนก้อได้ ขอเเค่ถูกกว่าเป็นพอ เเละเช่นเดียวกัน หากผู้ใช้บริการของร้านอื่นๆ ได้ค้นพบร้านที่ขายเลนส์rodenstock ที่ขายต่ำกว่าราคามาตรฐาน (ซื้อไปเลยครับ เพราะเค้ากำลังทำผิดกติกา nichemarket เเละหากถูกจับได้ว่าขายผิดจากราคาที่ตั้งไว้ เค้าจะถูกตัดสิทธ์ไม่ได้รับเป็นตัวเเทนจำหน่ายตลอดไป) ผมอยากบอกว่าไม่ต้องหาเเล้วครับ ถ้าร้านนั้นเค้ามีมาตรฐานที่สุดยอดเเละผู้ใช้บริการนั้นๆพึงพอใจอยู่เเล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนร้านเพื่อราคา หรือหาที่ถูกกว่าเพื่อเอาราคาไปอ้างอิงหรอกครับ หรือเเม้กระทั่งพบเห็นการขายเลนส์rodenstockในสถานที่ ที่ไม่เหมาะสมเช่น ขายกันข้างทาง หรือไปขายตามบ้าน ให้เเจ้งเบาะเเสไปที่ บริษัท โรเด้นสต๊อก เอเซีย จำกัด 027396544 เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ไม่ให้เสียเหมือนบางเเบรนด์ที่ปล่อยให้ขายกันข้างถนนหรือขายตามบ้าน เพราะอย่างที่บอกครับ แบรนด์นี้ไม่ใช่น้ำอัดลม ต่อเนื่องด้วยคำถามที่ว่า ยังงี้ซื้อในห้างหรูๆก้อคุ้มกว่านะซิ ? ogoptician กล้าพูดได้ว่าไม่มีอะไรที่เราเเพ้ห้างสรรพสินค้าหรูๆ ทั้งในด้านสินค้า เเละเทคโนโลยีที่จัดเต็ม  หรืออาจมีเทคโนโลยี หรือมาตรฐานงานประกอบที่สูงกว่าบางร้านในห้างหรูๆด้วยซ้ำ ถ้าเราขึ้นห้างเราก้อไม่กลัวเเพ้ เเต่เราจะสนใจทำไมในเมื่อเราไม่ต้องเปิดในห้างยอดขายเราก้อสูงกว่าได้ มีลูกค้าน่ารักๆมากกว่าได้ เเละ เเตกต่างได้  […]

02nd มิ.ย.
ที่มาของ-เครื่องหมายคำถาม19b279395

คำนึงเรื่องราคากันจนลืมมาตรฐานเเละคุณภาพหรือเปล่า?

เราขายในราคาสมเหตุสมผลไม่overprice อาจไม่ถูกสุดในโลก เเต่ที่ถูกกว่าเรานะ(กี่ร้อยบาทกัน) คุณภาพละ ความชัวร์ละ ธุรกิจนี้มันไม่ได้เหมือนขายโทรศัพท์ ขายน้ำอัดลม ที่จะซื้อที่ไหนก้อได้ ขอเเค่ถูกกว่าเป็นพอ ในเมื่อเราใช้เทคโนโลยีระดับสูงสุดทั้งด้านการวัดสายตาเเละเครื่องประกอบระดับสูงที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีปัจจุบันมี ผลงานที่ผู้ใช้บริการได้ไปหากไม่ดีที่สุดเราไม่ส่งมอบ เเละเรารับประกันความพอใจ ถ้าคุณไม่happyเราไม่เอาเงินคุณด้วยซ้ำ(กล้าพูดและทำจริง) เราขายคุณภาพการมองเห็นที่ดี คุณภาพสินค้าที่ดี เเว่นตาแบรนด์ดังเเนวfunctionalระดับHI-END เรากล้าพูดได้ว่ามีให้เลือกมากกว่าห้างสรรพสินค้าหลายๆร้านดังด้วยซ้ำ เลนส์ค่ายดังของยุโรปตรวจสอบเครื่องหมายการค้าบนเลนส์ได้กันหมดเเล้ว ตั้งเเต่ตัวถูกยันเเพง หมดยุคตีกินบนความไม่รู้ ส่วนเรื่องทำเลที่ตั้งของร้านที่อินดี้ไปหรือเปล่า ขอขอบคุณสำหรับคำเเนะนำ(สำหรับเรามันคือเส้นทางมังกรผ่าน) แต่ไม่ได้หมายความว่ายอดจำหน่ายหรือลูกค้าแฟนคลับที่รักเรา จะอินดี้นะครับ กล้าพูดได้ว่าสูงกว่าร้านหรูในห้างสรรพสินค้าหลายๆร้านดังด้วยซ้ำ       ระบบการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์ เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11:30 ถึง 21:00 เวลาติดต่อ 11:30 ถึง 21:00 mobile: 0858417222 tel: 023990840   หาค่าสายตาโดยวิธีObjective คือหาค่าสายตาเบื้องต้นโดยที่ผู้ถูกวัดไม่ต้องตอบอะไรทั้งสิ้น ผู้วัดจะเป็นผู้หาค่าสายตาการใช้ Autorefraction โดยทำการวัดทีละตาเมื่อได้ค่าสายตาออกมา วัดหาค่าสายตาแบบ Subjective เป็นการหาค่าสายตาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ถูกวัดแต่ละคนโดยที่ผู้ถูกวัดจะต้องร่วมในการวัดโดย ตอบคำถาม ตรวจวัดจุดโฟกัสตาขณะใส่กรอบเเว่นด้วยระบบdigital 3มิติ พร้อมวัดพารามิเตอร์กรอบเเบบอัตโนมัติเเละจุดศูนย์กลางการหมุนของลูกตา […]

27th มี.ค.
SL01

NEWRELEASE MARCH 2013 , silhouette

silhouette มีจำหน่ายในร้าน ogoptician  

27th มี.ค.
CAT01

NEWRELEASE MARCH 2013 , CAT

  CAT มีจำหน่ายในร้าน ogoptician ระบบการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์ เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11:30 ถึง 21:00 เวลาติดต่อ 11:30 ถึง 21:00 mobile: 0858417222 tel: 023990840   หาค่าสายตาโดยวิธีObjective คือหาค่าสายตาเบื้องต้นโดยที่ผู้ถูกวัดไม่ต้องตอบอะไรทั้งสิ้น ผู้วัดจะเป็นผู้หาค่าสายตาการใช้ Autorefraction โดยทำการวัดทีละตาเมื่อได้ค่าสายตาออกมา วัดหาค่าสายตาแบบ Subjective เป็นการหาค่าสายตาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ถูกวัดแต่ละคนโดยที่ผู้ถูกวัดจะต้องร่วมในการวัดโดย ตอบคำถาม ตรวจวัดจุดโฟกัสตาขณะใส่กรอบเเว่นด้วยระบบdigital 3มิติ พร้อมวัดพารามิเตอร์กรอบเเบบอัตโนมัติเเละจุดศูนย์กลางการหมุนของลูกตา (eye rotation center) บริการด้านตรวจสุขภาพตา ในเรื่องของการตรวจสอบสุขภาพตาเรามีกล้องขยายกำลังสูง SLITLAMP BIOMICROSCOPE เพื่อตรวจสุขภาพตาตั้งเเต่หนังตา กระจกตา ไปจนถึงเลนส์ตา เรามีบริการตรวจจอประสาทตา โดยเครื่องถ่ายภาพfundus camera รุ่นล่าสุดเพื่อตรวจเช็คสุขภาพจอประสาทตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคจอประสาทตาหรือไม่ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ ในด้านการตรวจวัดความดันภายในตา เรามีเครื่องตรวจวัดความดันภายในตาเเบบใช้ลมเป่า Non-contact tonometer ทำให้ทราบค่าความดันตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคต้อหินหรือไม่   มั่นใจเรื่องงานประกอบระดับ HI END […]

09th ธ.ค.
adaptar

จะทดสอบโปรเกรสซีฟเลนส์กันอย่างไร

การใช้ TRIAL LENS ในการทดสอบ โดยเอาเลนส์โปรเกรสซีฟ ทุกยี่ห้อ ทุกรุ่น  ด้านบนเป็น plano ด้านล่าง จัดมาทุก ADD  เเล้วใส่ SPH หรือ เอียงที่ด้านหลัง TRAIL FRAME ต้องเป็นเเบบปรับ PD เเยกขวาซ้ายได้อิสระตามค่า PD เเต่ละคน  แป้นจมูกต้องปรับสูงต่ำได้ ความยาวขาปรับได้ ที่ล๊อกหูดัดได้ ปรับความเทหน้าเเว่นได้ ยิ่งถ้าปรับ WRAP ANGLE ได้นี่ยิ่งดีที่สุด ที่ว่ามานั้น trialframe ที่ร้านเรามี เพียงเเต่ปรับ wrap angle ไม่ได้เท่านั้นเอง การเสียบชุดทดลอง มัน custom inset ไม่ได้(โปรเกรสซีฟบางรุ่น custom insetได้) การเสียบชุดทดลอง มันคุมเรื่องvertex distance ลำบาก เเค่นั้น เเละเหตุผลอื่นๆ นู่นนั้นนี่อีกมากมาย ในกรณีไม่เคยใส่ไม่ต้องกังวลอะไรมากมายครับ ทอสอบเเล้วไม่ได้ดังหวัง ก็ไม่ต้องซื้อให้เสียเงิน […]

25th พ.ย.
1200555397-zeiss-LOGO

update ชุดทดสอบ โปรเกรสซีฟ 25-11-2012

ชุดทดสอบเลนส์โปรเกรสซีฟ,โปรเกรสซีฟเฉพาะทาง,เลนส์ชั้นเดียวเเบบพรีเมี่ยม ณ ปัจจุบัน ogoptician มีโปรเกรสซีฟให้ลองหลากหลายชนิด ในค่ายดัง เกือบครบทุกรุ่นแล้ว (พูดไปก็เท่านั้น ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ลองเลย ง่ายกว่า ไม่ต้องเสียเงินแล้วนั่งลุ้นว่าใส่ได้ไม่ได้) Progressive ที่มีให้ลองในร้านเรา ณ ปัจจุบันHoyalux gpwHoyalux summit proHoyalux premiumHoyalux id Essilor adaptar digital ne Essilor liberty digital ne Essilor varilux comfort 360 digital ne Essilor varilux physio 360 ne Nikon presio i Nikon presio w Progressive เฉพาะทาง Hoyalux tact Hoya add power Nikon home and […]

03rd ต.ค.
get_img

RODENSTOCK release on oct 2012 @ ogoptician

 

15th ก.ย.
nuluxEP_logo

NULUX EP เลนส์ที่ใช้การขัดเเบบ DIGITAL DOUBLE SIDE ASPHERIC เพื่อคอนทราสที่จัดระดับ HD เเละ DISTORTION ต่ำที่สุด

    The Nulux EP design provides clear vision from edge to edge of the lens. HOYA’s IDSD technology is the first to shape both sides of the lens to the specific rotation of your eyes, so you can focus in all directions, not on your lenses. HOYA’s Free-Form design approach is based on the […]

08th ก.ย.
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

update ชุดทดสอบ โปรเกรสซีฟเลนส์ @ogoptician

ชุดทดสอบเลนส์โปรเกรสซีฟ,โปรเกรสซีฟเฉพาะทาง,เลนส์ชั้นเดียวเเบบพรีเมี่ยม ณ ปัจจุบัน ogoptician มีโปรเกรสซีฟให้ลองหลากหลายชนิด ในค่ายดัง เกือบครบทุกรุ่นแล้ว (พูดไปก็เท่านั้น ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ลองเลย ง่ายกว่า ไม่ต้องเสียเงินแล้วนั่งลุ้นว่าใส่ได้ไม่ได้) Progressive ที่มีให้ลองในร้านเรา ณ ปัจจุบันHoyalux gpwHoyalux summit proHoyalux premium Hoyalux id Essilor adaptar digital ne Essilor liberty digital ne Essilor varilux comfort 360 digital ne Essilor varilux physio 360 ne Nikon presio i Nikon presio w Progressive เฉพาะทาง Hoyalux tact Hoya add power Nikon home […]

06th ก.ย.
leecooperlogo-NEW

RELEASE ON SEP 1,2012 LEECOOPER

RELEASE ON SEP 1,2012 LEECOOPER สินค้าoriginal มีกล่องพร้อมตามยี่ห้อ ราคาติดต่อสอบถาม หรือเข้ามาที่ ogoptician เนื่องจาก dealer ไม่ให้โพสราคาเเละไม่สนับสนุนการขายสินค้าผ่าน internet   LC1028 สีดำ 60[ ] 15-130 LEN HIGH 31 WIDTH 130 LCS3014 สีดำ 59 [ ] 13-125 LEN HIGH 40 WIDTH 142 LCS3014 สีดำน้ำตาล 59 [ ] 13-125 LEN HIGH 40 WIDTH 142 LC1062 สีดำ 60[ ] 12-130 LEN HIGH 37 […]

03rd ก.ย.
images-2

HILUX1.6TRANSITIONS7 VPMULTICOATED

HILUX1.6TRANSITIONS7 VPMULTICOATED   SPECIFICATION วัสดุ : EYAS ดัชนีหักเหแสง :1.6 โครงสร้าง SPHERICAL DESIGN TRANSITIONS  7เป็นเลนส์photochromic เทคโนโลยีใหม่นะครับเปลี่ยนสีได้ไวและสีสวยมากโดยไม่ต้องกังวลว่าสีมันจะดำเท่ากันทั่วทั้งเลนส์หรือไม่เพราะการเคลือบสารเปลี่ยนสีนั้นอยู่บนชั้นบนสุดของเลนส์ทำให้ไม่ว่าจะเลนส์หนาเเค่ไหนก้อดำทั่วกันทั้งเลนส์หากท่านใดมองหาเลนส์PHOTO เจ๋งๆ ในยุคนี้ก้อต้องยอม TRAN7นี่หละครับ                           ระบบการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์ เปิดบริการทุกวัน เวลาทำการ 11:30 ถึง 21:00 เวลาติดต่อ 11:30 ถึง 21:00 mobile: 0858417222 tel: 023990840     หาค่าสายตาโดยวิธีObjective คือหาค่าสายตาเบื้องต้นโดยที่ผู้ถูกวัดไม่ต้องตอบอะไรทั้งสิ้น ผู้วัดจะเป็นผู้หาค่าสายตาการใช้ Autorefraction โดยทำการวัดทีละตาเมื่อได้ค่าสายตาออกมา วัดหาค่าสายตาแบบ Subjective เป็นการหาค่าสายตาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ถูกวัดแต่ละคนโดยที่ผู้ถูกวัดจะต้องร่วมในการวัดโดย […]