REMARK By HOYA

On มิถุนายน 3, 2012 by admin

REMARK By HOYA

REMARK By HOYA

 

 

ขอเริ่มด้วยการเอาบทความมาจากโบชัวก่อนละกันครับ

 

Accommodative Power ?

กำลังเพ่งคืออะไร  ?

การมองวัตถุระยะไกลทั่วไป(รูปที่1)กล้ามเนื้อตาจะอยู่ในสภาวะไม่มีกำลังเพ่ง(Inactive Acommodation) เนื่องจากโฟกัสภาพจะตกที่จอประสาทตาตามปกติ เเต่เมื่อเรามองวัตถุระยะใกล้ กล้ามเนื้อตาก้อจะเปลี่ยนมาอยู่ในสภาพที่มีกำลังเพ่ง (Active Accommodation) เพื่อปรับกำลังเพิ่ม (+) ของเลนส์แก้วตาให้เป็นเสมือนเลนส์นูน (รูปที่2)

 

 

 

 

จากรูปบนนะครับ REMARK จะมี 2 TYPE นะครับ

 TYPE A สำหรับอายุต่ำกว่า 30 ปี  (+0.53)

 

 TYPE B สำหรับอายุมากกว่า 30 ปี เเต่ไม่ถึง 40 ปี  (+0.88)

 

เห็นรูปบนตรงที่ผมเขียน FUNCTIONAL POWER ใช่ไหมครับ ตรงจุดนั้น เป็น จุด (+0.53) หรือไม่ก้อ (+0.88)

 

สาเหตุในการจ่าย TYPE A หรือ TYPE B ต้องดูจากค่าสายตาที่วัดเเละค่าACC ของลูกค้าด้วยว่าดีเเค่ไหนนะครับ เเต่โดยส่วนใหญ่ก้อตามเกณฑ์ครับ

 

ในความเห็นสำหรับผมนะครับ TYPE A ใส่ง่ายสุดครับ

 


 

ทาง HOYA จัดชนิดเลนส์นี้ให้ยังอยู่ในหมวด SINGLE VISION แบบPREMIUM นะครับ ยังไม่ถึงขึ้น PROGREESIVE ADDITIONS LENS เลนส์ตัวนี้มันมีดีอะไรบ้าง เเละใครจะเป็นต้องใช้

 

REMARK น่าใช้นะครับ ถ้าคุณ?

ใช้คอมพิวเตอร์หรืออ่านหนังสือ หรือทำงานระยะใกล้มากกว่าวันละ5ชั่วโมง (เเต่ถ้าคุณใช้เเล้วไม่ได้รู้สึกสะท้านอะไร–ตัวอย่างเช่นตาเบลออะไรแบบนี้–ก้อไม่จำเป็นครับ  เเต่ถ้าคุณเเสบตา คุณข้ามไปดูเลนส์ทำสี office color เลยครับ ใช้ดีพอตัวเลยแหละ)

 

 

กับคำถามที่ว่ามีผลทำให้มองไกลไม่ชัดไหม คำตอบคือ มี(ถ้าคุณเงยหน้าเเล้วมองผ่านเลนส์ล่าง)

 

ที่ ogoptician มีชุดทดสอบเลนส์ singlevision ระดับpremium  เลนส์รุ่นนี้ออกเเบบมาเพื่อสำหรับcomputer หรือreader ที่ใช้งานในระยะใกล้เป็นเวลาต่อเนื่องกันเป็นเวลา2-5ชั่วโมงติดต่อกัน  ทางเรามีให้ทดสอบก่อนตัดสินใจว่าเลนส์ชนิดนี้เหมาะกับlifestyle ของลูกค้าหรือไม่ก่อนซื้อ

 

… ogoptician

 

***สำหรับผู้ที่เข้าข่ายต้องการใช้ REMARK เอาให้เข้าใจง่ายๆคือคุณต้องถามตัวเองก่อนว่าใช้คอมพิวเตอร์นานๆหรือทำงานระยะใกล้นานๆกว่า5ชั่วโมงเเล้วมีอาการเมื่อยตาหรือเบลอไหม นะครับ อาการเเสบตา(opposite contrast) จะเป็นคนละอาการกันนะครับ ***

 


 

 

ผลิตภัณฑ์นี้ จะคล้ายๆกับ

ของค่าย essilor ที่เรียกว่า

Anti Fatigue

 

เหมือนเดิมครับ โปรดถามหาซองผลิตภัณฑ์เเละการันตีการ์ดเเนบเลขREF หากท่านไม่มั่นใจ ว่าได้เลนส์ HOYA เเท้ๆหรือเปล่า

 

ถามหาการันตีการ์ดเเละซองเลนส์ให้ตรงผลิตภัณฑ์เเละค่าสายตาครับหากท่านไม่มั่นใจ

 

ระบบการตรวจวัดสายตาประกอบเลนส์

เปิดบริการทุกวัน

เวลาทำการ 11:30 ถึง 21:00

เวลาติดต่อ 11:30 ถึง 21:00

mobile: 0858417222

tel: 02399084002

 

หาค่าสายตาโดยวิธีObjective คือหาค่าสายตาเบื้องต้นโดยที่ผู้ถูกวัดไม่ต้องตอบอะไรทั้งสิ้น ผู้วัดจะเป็นผู้หาค่าสายตาการใช้ Autorefraction โดยทำการวัดทีละตาเมื่อได้ค่าสายตาออกมา

03

IMG_8537

วัดหาค่าสายตาแบบ Subjective เป็นการหาค่าสายตาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ถูกวัดแต่ละคนโดยที่ผู้ถูกวัดจะต้องร่วมในการวัดโดย ตอบคำถาม

IMG_8559IMG_8562

IMG_8508

ตรวจวัดจุดโฟกัสตาขณะใส่กรอบเเว่นด้วยระบบdigital 3มิติ พร้อมวัดพารามิเตอร์กรอบเเบบอัตโนมัติเเละจุดศูนย์กลางการหมุนของลูกตา (eye rotation center)

บริการด้านตรวจสุขภาพตา

DSC_8530

IMG_8541

ในเรื่องของการตรวจสอบสุขภาพตาเรามีกล้องขยายกำลังสูง SLITLAMP BIOMICROSCOPE เพื่อตรวจสุขภาพตาตั้งเเต่หนังตา กระจกตา ไปจนถึงเลนส์ตา

IMG_8543

IMG_8546

IMG_8547

20

เรามีบริการตรวจจอประสาทตา โดยเครื่องถ่ายภาพfundus camera รุ่นล่าสุดเพื่อตรวจเช็คสุขภาพจอประสาทตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคจอประสาทตาหรือไม่ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ

IMG_8568

ในด้านการตรวจวัดความดันภายในตา เรามีเครื่องตรวจวัดความดันภายในตาเเบบใช้ลมเป่า Non-contact tonometer ทำให้ทราบค่าความดันตาว่ามีความเสี่ยงที่จะเป้นโรคต้อหินหรือไม่

DSC_7518

 

มั่นใจเรื่องงานประกอบระดับ HI END เเม่นยำเที่ยงตรงเเละเนี๊ยบในระดับสูงสุดที่ ogoptician

ทั้งงานcustom ทั้งกรอบrimless กรอบsemirimless กรอบ full rim กรอบโค้ง  เสร็จในระบบคอมพิวเตอร์ เเละ paternของกรอบrimlessเเบรนด์ดังๆมีให้เลือกในserverมากเท่าที่จะมีได้ ลูกค้าสามารถเลือกpatternได้มากมายจาก server

ลูกค้าทุกท่านสามารถชมงานประกอบระดับ HI END กันได้เเบบสดๆในร้าน

 

ใส่ความเห็น